Announcement

Collapse
No announcement yet.

A Question

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • A Question

  Tìm đường đến với ngôi chùa cổ n*** tại Ngũ H*nh Sơn

  Ngũ H*nh Sơn l* một trong những điểm dừng chân thú vị cho mỗi du khách khi đến với Đ* Nẵng. Ngo*i thưởng ngoạn cảnh đẹp thì khi đến với Ngũ H*nh Sơn, du khách còn được trải nghiệm những nét văn hóa tâm linh hết sức đặc sắc. Với h*nh trình lần n*y, theo Tour H* Nội Đ* Nẵng 3 ng*y 2 đêm King Travel sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin quý giá về ngôi chùa cổ tại đây – chùa Tam Thai.

  Lịch sử hình th*nh

  Tọa lạc tại ngọn Thủy Sơn, để đến được chùa du khách phải bước qua khoảng 157 bậc thang dốc đứng. Đặt chân tới đây du khách cảm nhận được sự thay đổi không kh* khá rõ, không gian trong l*nh hơn v* mát mẻ hơn rất nhiều. Chùa Tam Thai l* một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Đ* Nẵng với niên đại hơn 400 năm. Đó l* v*o khoảng thời gian cuối thế kỷ 17, thiền sư Hưng Liên từ Trung Quốc, đi sang Đại Việt đưa theo phái Thiền T*o Động v* lập ra đạo tr*ng Tam Thai. V*o những năm giặc ngoại xâm ác chiến, chùa bị hư hỏng nhiều v* đến mãi đời vua Minh Mạng, ng*i có dịp đi v*o Đ*ng Trong mới ban sắc lệnh trùng tu lại chùa. Thời đó chùa có sắc chỉ l* Quốc Tự.

  Trải qua nhiều lần trùng tu nữa, kiến trúc chùa có thay đổi khá nhiều nhưng nhìn chung vẫn giữ được nét đặc trưng riêng v* tuân theo các quy tắc về kiến trúc chùa chiền ở Việt Nam. Về tổng thể kiến trúc, chùa Tam Thai cũng tuân theo các kiểu kiến trúc chùa truyền thống ở Việt Nam. Đi theo hướng từ trước ra sau lần lượt sẽ l* các công trình: chùa Tam Thai, sân chùa, nh* bái đường v* nh* thờ tổ. Bên cạnh các công trình n*y, khu vực chùa còn có nh* của Phương Trượng ph*a bên tay trái, ph*a bên tay phải l* khu vực riêng của nh* chùa.

  Cổng tam quan của chùa được xây dựng theo kiểu lầu chuông lợp mái rất cổ k*nh. Với ba cánh cổng, bức tường phủ rêu phong. Ph*a trên lầu chuông có đặt một b*n thờ nhỏ. Bước qua cổng tam quan sẽ l* sân chùa, ch*nh giữa sân l* thờ tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch. Bức tượng Phật Di Lặc n*y ở ngôi chùa n*o cũng có v* thường được đặt ở ch*nh điện, nhưng với chùa Tam Thai tượng phật lại được đặt ch*nh giữa sân. Ông Phật Di Lặc n*y tượng trưng cho những ước nguyện thái bình của nhân dân.


  Cổng tam quan chùa Tam Thai

  Đi qua khoảng sân vườn rộng, du khách sẽ đến với nh* bái đường – chùa ch*nh của to*n thể kiến trúc. Hai bên vách của tiền đường, cũng giống như nhiều ngôi chùa khác đó l* bức tượng của hai vị hộ pháp - Tiêu Diện Đại Sĩ v* Vi Đ* Hộ Pháp có nhiệm vụ canh giữa cửa chùa. Hai vị n*y thường được dân gian gọi với cái tên khác l* ông thiện v* ông ác.

  Sau những lần trùng tu, nh* bái đường chùa Tam Thai hiện nay cũng được xây dựng theo kiến trúc 3 gian: Gian ch*nh ở giữa v* hai gian hai bên. Gian ch*nh của chùa thờ Phật A Di Đ*, gian bên phải thời Quán Thế Âm Bồ Tát v* gian bên phải thờ Đức Đại Thế Ch*. Hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát cầm chiếc bình tịnh thủy có chứa nước cam lộ v* c*nh dương liễu với ý nghĩa l* phổ độ chúng sinh. Đức Đại Thế Chi tay cầm bát ngọc tượng trưng cho tr* tuệ, từ bi bác ái, đối ngộ, sự khai mở. Ph*a sau nh* bái đường l* hậu đường hay còn gọi l* nh* thờ tổ. Nh* tổ ở chùa Tam Thai nằm n*** ph*a sau, sát với nh* bái đường. Từ nh* bái đường, một lối đi nhỏ ph*a trên trái dẫn ra ph*a sau ch*nh l* nh* tổ. Nh* thờ tổ cũng được xây dựng l*m ba gian, l* nơi đặt ban thờ các vị sư trụ trì, người có công lao lớn với việc xây dựng v* giữ gìn ngôi chùa n*y đến ng*y n*y.

  Quả Tim Lửa chùa Tam Thai

  Nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến ngôi chùa n*y m* du khách tham gia Tour du lich Da Nang 3 n*** 2 dem sẽ có cơ hội được biết tới. Câu chuyện về Quả Tim Lửa có lẽ l* câu chuyện nổi bật nhất của chùa nhưng không phải ai cũng biết đến. Nếu đi ra ph*a sau nh* tổ, tại gian ch*nh du khách sẽ thấy một chiếc kim b*i được đặt trong hộp k*nh trong suốt, toát lên một uy lực kỳ lạ. Được biết đây l* kim b*i n*y có từ đời vua Minh Mạng thứ 6. Kim b*i n*y được xem l* báu vật quý giá, vật linh thiêng đặc biệt của chùa. Với hình dáng quả tim lửa đang cháy, cũng l* hình của lá bồ đề, với hai mặt khắc chữ theo ngự bút của vua Minh Mạng.

  Xung quanh chùa Tam Thai l* các điểm tham quan cũng không kém phần hấp dẫn. Du khách có thể đến với Vọng Giang Hải, từ đây phóng tầm mắt ra xa l* to*n cảnh th*nh phố hết sức tuyệt vời. Vòng ra ph*a sau chùa, du khách đến với hệ thống các hang động bao gồm động Huyền Không, động T*ng Chơn v* các bậc tam cấp dẫn lên cổng trời.


  Hệ thống hang động sau chùa Tam Thai

  H*nh trình khám phá Ngũ H*nh Sơn đã mang đến cho du khách nhiều thông tin hữu *ch về không chỉ chùa Tam Thai m* còn l* những điểm tham quan khác. Với chuyến đi theo tour, du khách sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển, ăn ở nhưng nếu đi tự túc du khách hãy nhớ chuẩn bị kỹ c*ng trước chuyến đi của mình. Những thông tin về dịch vụ thuê xe du lịch tại địa chỉ https://kingtravel.tv/thue-xe/bang-g...a-nang-gia-re/ có thể sẽ bổ *ch cho lịch trình n*y của du khách. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại th*nh phố đáng sống n*y.
  Last edited by barretsmile; 11-29-2017, 10:20 AM.

 • #2
  Every thread here is a "question." Please put the ACTUAL SUBJECT in the subject line. You can use the advanced editing feature to do this, or a moderator will have to do it for you eventually.

  Do you have basic diagnostic tools, and KNOW how to use them? Start with the input power cord and find out where power is going and at what part it stops. Then tell us what that part is. If you don't know what you're doing, please stop before you are electrocuted.

  The fan may not need all three phases to operate. First verify that you are receiving all three phases of power.

  As your responses are going to get longer as they get more detailed, please use punctuation so they will be easier to read. This is technical discussion, not schoolyard texting. Thank you.

  Comment


  • #3
   I agree with MAC. After about four lines with no punctuation, I have to stop reading. I sort of lose focus, but it might just be because I'm not very intelligent.

   Comment


   • #4
    Other than that, welcome to the Miller welding forum.

    Comment

    Working...
    X