Announcement

Collapse
No announcement yet.

A Question

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • A Question

  Tìm đường đến với ngôi chùa cổ n*** tại Ngũ Hành Sơn

  Ngũ Hành Sơn là một trong những điểm dừng chân thú vị cho mỗi du khách khi đến với Đà Nẵng. Ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp thì khi đến với Ngũ Hành Sơn, du khách còn được trải nghiệm những nét văn hóa tâm linh hết sức đặc sắc. Với hành trình lần này, theo Tour Hà Nội Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm King Travel sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin quý giá về ngôi chùa cổ tại đây – chùa Tam Thai.

  Lịch sử hình thành

  Tọa lạc tại ngọn Thủy Sơn, để đến được chùa du khách phải bước qua khoảng 157 bậc thang dốc đứng. Đặt chân tới đây du khách cảm nhận được sự thay đổi không khí khá rõ, không gian trong lành hơn và mát mẻ hơn rất nhiều. Chùa Tam Thai là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Đà Nẵng với niên đại hơn 400 năm. Đó là vào khoảng thời gian cuối thế kỷ 17, thiền sư Hưng Liên từ Trung Quốc, đi sang Đại Việt đưa theo phái Thiền Tào Động và lập ra đạo tràng Tam Thai. Vào những năm giặc ngoại xâm ác chiến, chùa bị hư hỏng nhiều và đến mãi đời vua Minh Mạng, ngài có dịp đi vào Đàng Trong mới ban sắc lệnh trùng tu lại chùa. Thời đó chùa có sắc chỉ là Quốc Tự.

  Trải qua nhiều lần trùng tu nữa, kiến trúc chùa có thay đổi khá nhiều nhưng nhìn chung vẫn giữ được nét đặc trưng riêng và tuân theo các quy tắc về kiến trúc chùa chiền ở Việt Nam. Về tổng thể kiến trúc, chùa Tam Thai cũng tuân theo các kiểu kiến trúc chùa truyền thống ở Việt Nam. Đi theo hướng từ trước ra sau lần lượt sẽ là các công trình: chùa Tam Thai, sân chùa, nhà bái đường và nhà thờ tổ. Bên cạnh các công trình này, khu vực chùa còn có nhà của Phương Trượng phía bên tay trái, phía bên tay phải là khu vực riêng của nhà chùa.

  Cổng tam quan của chùa được xây dựng theo kiểu lầu chuông lợp mái rất cổ kính. Với ba cánh cổng, bức tường phủ rêu phong. Phía trên lầu chuông có đặt một bàn thờ nhỏ. Bước qua cổng tam quan sẽ là sân chùa, chính giữa sân là thờ tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch. Bức tượng Phật Di Lặc này ở ngôi chùa nào cũng có và thường được đặt ở chính điện, nhưng với chùa Tam Thai tượng phật lại được đặt chính giữa sân. Ông Phật Di Lặc này tượng trưng cho những ước nguyện thái bình của nhân dân.


  Cổng tam quan chùa Tam Thai

  Đi qua khoảng sân vườn rộng, du khách sẽ đến với nhà bái đường – chùa chính của toàn thể kiến trúc. Hai bên vách của tiền đường, cũng giống như nhiều ngôi chùa khác đó là bức tượng của hai vị hộ pháp - Tiêu Diện Đại Sĩ và Vi Đà Hộ Pháp có nhiệm vụ canh giữa cửa chùa. Hai vị này thường được dân gian gọi với cái tên khác là ông thiện và ông ác.

  Sau những lần trùng tu, nhà bái đường chùa Tam Thai hiện nay cũng được xây dựng theo kiến trúc 3 gian: Gian chính ở giữa và hai gian hai bên. Gian chính của chùa thờ Phật A Di Đà, gian bên phải thời Quán Thế Âm Bồ Tát và gian bên phải thờ Đức Đại Thế Chí. Hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát cầm chiếc bình tịnh thủy có chứa nước cam lộ và cành dương liễu với ý nghĩa là phổ độ chúng sinh. Đức Đại Thế Chi tay cầm bát ngọc tượng trưng cho trí tuệ, từ bi bác ái, đối ngộ, sự khai mở. Phía sau nhà bái đường là hậu đường hay còn gọi là nhà thờ tổ. Nhà tổ ở chùa Tam Thai nằm n*** phía sau, sát với nhà bái đường. Từ nhà bái đường, một lối đi nhỏ phía trên trái dẫn ra phía sau chính là nhà tổ. Nhà thờ tổ cũng được xây dựng làm ba gian, là nơi đặt ban thờ các vị sư trụ trì, người có công lao lớn với việc xây dựng và giữ gìn ngôi chùa này đến ngày này.

  Quả Tim Lửa chùa Tam Thai

  Nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến ngôi chùa này mà du khách tham gia Tour du lich Da Nang 3 n*** 2 dem sẽ có cơ hội được biết tới. Câu chuyện về Quả Tim Lửa có lẽ là câu chuyện nổi bật nhất của chùa nhưng không phải ai cũng biết đến. Nếu đi ra phía sau nhà tổ, tại gian chính du khách sẽ thấy một chiếc kim bài được đặt trong hộp kính trong suốt, toát lên một uy lực kỳ lạ. Được biết đây là kim bài này có từ đời vua Minh Mạng thứ 6. Kim bài này được xem là báu vật quý giá, vật linh thiêng đặc biệt của chùa. Với hình dáng quả tim lửa đang cháy, cũng là hình của lá bồ đề, với hai mặt khắc chữ theo ngự bút của vua Minh Mạng.

  Xung quanh chùa Tam Thai là các điểm tham quan cũng không kém phần hấp dẫn. Du khách có thể đến với Vọng Giang Hải, từ đây phóng tầm mắt ra xa là toàn cảnh thành phố hết sức tuyệt vời. Vòng ra phía sau chùa, du khách đến với hệ thống các hang động bao gồm động Huyền Không, động Tàng Chơn và các bậc tam cấp dẫn lên cổng trời.


  Hệ thống hang động sau chùa Tam Thai

  Hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn đã mang đến cho du khách nhiều thông tin hữu ích về không chỉ chùa Tam Thai mà còn là những điểm tham quan khác. Với chuyến đi theo tour, du khách sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển, ăn ở nhưng nếu đi tự túc du khách hãy nhớ chuẩn bị kỹ càng trước chuyến đi của mình. Những thông tin về dịch vụ thuê xe du lịch tại địa chỉ https://kingtravel.tv/thue-xe/bang-g...a-nang-gia-re/ có thể sẽ bổ ích cho lịch trình này của du khách. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố đáng sống này.
  Last edited by barretsmile; 11-29-2017, 10:20 AM.

 • #2
  Every thread here is a "question." Please put the ACTUAL SUBJECT in the subject line. You can use the advanced editing feature to do this, or a moderator will have to do it for you eventually.

  Do you have basic diagnostic tools, and KNOW how to use them? Start with the input power cord and find out where power is going and at what part it stops. Then tell us what that part is. If you don't know what you're doing, please stop before you are electrocuted.

  The fan may not need all three phases to operate. First verify that you are receiving all three phases of power.

  As your responses are going to get longer as they get more detailed, please use punctuation so they will be easier to read. This is technical discussion, not schoolyard texting. Thank you.

  Comment


  • #3
   I agree with MAC. After about four lines with no punctuation, I have to stop reading. I sort of lose focus, but it might just be because I'm not very intelligent.

   Comment


   • #4
    Other than that, welcome to the Miller welding forum.

    Comment

    Working...
    X